Tin tức

SẢ CHANH VÀ NHỮNG TÁC DỤNG KHÔNG NGỜ!
01 Tháng 08
Đăng bởi:  Trang Nguyen Thanh Phương

SẢ CHANH VÀ NHỮNG TÁC DỤNG KHÔNG NGỜ!

Sả chanh thuộc chi Cymbopogon, tên khoa học là Cymbopogon Flexuosus, có mặt nhiều ở vùng nhiệt ...

Sả chanh thuộc chi Cymbopogon, tên khoa học là Cymbopogon Flexuosus, có mặt nhiều ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Sả chanh (Lemongrass) có thành phần chính là Citral (65-85%).
Ngoài những công dụng đã được kiểm chứng như khử trùng không khí, tăng cường hệ miễn dịch, diệt khuẩn, chống viêm, điều trị các vết thương ngoài da, các bệnh cảm lạnh thông thường, cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa và lưu thông máu, Citral còn có những tác dụng không ngờ khác! 

Giảm cân và cải thiện dung nạp Glucose trên bệnh nhân béo phì và đái tháo đường!

  • Retinaldehyd là một chất ức chế quá trình tạo mỡ, tăng tốc độ trao đổi chất, giúp giảm cân và cải thiện khả năng dung nạp Glucose. Citral có tác dụng bảo vệ chất này không bị enzym chuyển hóa, nhờ đó tăng tác dụng của Retinaldehyd. Nghiên cứu được tiến hành bởi hai nhà khoa học người Ấn vào năm 2011, Tamonud Modak và Abhilash Mukhopadhaya đã chỉ ra rằng nếu dùng Citral hàng ngày trong vòng 1 tháng sẽ giảm đáng kể mức Glucose đói, cải thiện dung nạp Glucose, tăng tốc độ trao đổi chất và sự giảm kích thước các tế bào mỡ.

Giảm stress oxi hóa!

  • Quá trình tổng hợp năng lượng sinh ra sản phẩm thừa gọi là các “gốc tự do” – gây nên sự lão hóa và nhiều bệnh tật. Cơ thể có thể tổng hợp các chất oxi hóa để chống lại các gốc tự do. Tuy nhiên vì một lý do nào đó, cơ thể không thể trung hòa được hết các gốc tự do, dẫn đến tình trạng stress oxy hóa. Stress oxy hóa gây nên nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh lý về tim mạch như xơ vữa động mạch, suy tim… Trong một nghiên cứu mới đây của nhóm nhà khoa học người Iran, Mishra và cộng sự (2019) đã chỉ ra rằng Citral giúp cải thiên dấu hiệu oxi hóa của cơ thể cùng với các enzym chống oxi hóa của gan, tuyến tụy và mô mỡ.

Ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư!

  • Sả có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh của cơ thể. Điều này chủ yếu là do sự hiện diện của một hợp chất hóa học gọi là Citral.

  • Nghiên cứu về tác dụng của Citral đối với tế bào ung thư cho thấy hiệu quả của nó trong việc ức chế sự phát triển của tế bào ung thư gan trong giai đoạn đầu và ngăn chặn sự phát triển thêm của tế bào ung thư. Nigjeh (2018) đã cung cấp đầy đủ bằng chứng cho thấy hỗ trợ về tác dụng chống tăng sinh tế bào của Citral nhờ kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư vú ở người và gây ra Apoptosis (chết tế bào theo chương trình) giúp giảm lượng tế bào ung thư.

https://saromavina.com.vn/tinh-dau-sa-chanh-indochine-10-ml

Bình luận:
binh-luan

Trương An

01/08/2019

Wow, ko ngờ sả lại có tác dụng với bệnh tiểu đường! Cám ơn vì bài viết vô cùng bổ ích nhé!

Viết bình luận của bạn:
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: