Tin tức

PHONG LỮ - TRỢ THỦ ĐẮC LỰC CHO NGƯỜI CAO NIÊN
15 Tháng 08
Đăng bởi:  Trang Nguyen Thanh Phương

PHONG LỮ - TRỢ THỦ ĐẮC LỰC CHO NGƯỜI CAO NIÊN

Tinh dầu phong lữ (tên khoa học: Pelargonium graveolens) chiết xuất bằng quá trình chưng cấ...

Tinh dầu phong lữ (tên khoa học: Pelargonium graveolens) chiết xuất bằng quá trình chưng cất hơi nước từ lá , một loài thực vật có nguồn gốc từ Nam Phi. 
Phong lữ được trồng ở nhiều khu vực, bao gồm Châu Âu và Châu Á.Tuy mỗi loại khác nhau về mùi hương, nhưng gần giống nhau về thành phần và công dụng.
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của tinh dầu phong lữ trong một số nghiên cứu trên người và động vật. Nó được cho là có đặc tính chống oxy hóa , kháng khuẩn, chống viêm và làm se da .

THOÁI HÓA THẦN KINH

  • Một nghiên cứu của nhà khoa học Anat Elmann đăng trên Journal of functional foods năm 2010 cho thấy nồng độ cao của citronellol, thành phần chính của tinh dầu phong lữ, đã ức chế sản xuất oxit nitric - nguyên nhân gây viêm và chết tế bào trong não.
  • Theo các nhà nghiên cứu, tinh dầu phong lữ có thể có lợi ích cho những người mắc các bệnh thoái hóa thần kinh bao gồm viêm dây thần kinh.

MÃN KINH VÀ TIỀN MÃN KINH

  • Năm 2017, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra khi dùng liệu pháp mùi hương bằng tinh dầu phong lữ giúp kích thích tiết estrogen.
  • Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng tinh dầu phong lữ có thể có ích đối với phụ nữ bị giảm estrogen và các triệu chứng liên quan đến sức khỏe do mãn kinh và mãn kinh gây ra .

BỆNH TIỂU ĐƯỜNG  

  • Một nghiên cứu trên động vật đăng trên tạp chí Lipids Heath Disease cho thấy uống một lượng tinh dầu phong lữ giảm đáng kể nồng độ glucose ở chuột. Các nhà nghiên cứu cho rằng tinh dầu phong lữ có thể có lợi cho việc giảm lượng đường trong máu cao ở những người mắc bệnh tiểu đường , nhưng cũng chỉ ra rằng cần nghiên cứu thêm.
  • Con người không nên tiêu thụ tinh dầu phong lữ. Nghiên cứu ở người vẫn cần thiết, nhưng liệu pháp mùi hương được thêm vào máy khuếch tán hoặc sử dụng trên da có thể có tác dụng tương tự.
     
Viết bình luận của bạn:
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: