Tin tức

OẢI HƯƠNG VÀ NHỮNG CÔNG DỤNG THẦN KÌ!
05 Tháng 08
Đăng bởi:  Trang Nguyen Thanh Phương

OẢI HƯƠNG VÀ NHỮNG CÔNG DỤNG THẦN KÌ!

Oải hương (danh pháp khoa học: Lavandula angustifolia, tên tiếng Anh là lavender), là một l...

Oải hương (danh pháp khoa học: Lavandula angustifolia, tên tiếng Anh là lavender), là một loài hoa có xuất xứ từ Địa Trung Hải. Do mùi hương thơm sạch và tính chất đuổi côn trùng, nó là loại thảo mộc được ứng dụng rộng rãi. Nó từng được dùng để sát trùng vết thương trong thời chiến.
Hương thơm oải hương chủ yếu đến từ tinh dầu, có ở khắp các bộ phận của cây. Tinh dầu oải hương được biết đến với rất nhiều công dụng như giảm stress và lo lâu, hỗ trợ chức năng não bộ, giảm đau, cải thiện giấc ngủ, làm lành da và hỗ trợ điều trị một số vấn đề liên quan đến hô hấp như cảm, cúm, ho. Ngoài những công dụng thường như trên, tinh dầu oải hương vẫn còn tác dụng khác ít được biết đến.

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG

  • Một nghiên cứu kéo dài 15 ngày trên chuột thí nghiệm đăng trên tạp chí Lipids in Heath and Disease vào cuối năm 2013, các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy tinh dầu oải hương đã chống lại sự tăng glucose trong máu và giảm stress oxi hóa một cách đáng kể. Trong đó, tăng glucose trong máu là nguyên nhân chính của bệnh đái tháo đường, còn stress oxi hóa làm gia tăng các gốc tự do – nguyên nhân dẫn đến sự lão hóa và nhiều bệnh nguy hiểm.
  • Mặc dù nghiên cứu bổ sung là cần thiết để có thể hiểu hoàn toàn cách sử dụng tinh dầu oải hương trong hỗ trợ điều trị đái tháo đường, nhưng đây là một ví dụ đầy hứa hẹn chứng minh cách điều trị tự nhiên bằng tinh dầu để chống lại các bệnh mãn tính.

NGĂN NGỪA CÁC YẾU TỐ LIÊN QUAN ĐẾN TỔN THƯƠNG MẠCH MÁU Ở BỆNH NHÂN COPD VÀ TĂNG HUYẾT ÁP

  • Phòng ngừa tổn thương mạch máu là một vấn đề thiết yếu ở bệnh nhân COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính) kèm tăng huyết áp. Năm 2019, các nhà nghiên cứu từ đại học Hàn Quốc đã cho thấy linalyl acetat có tác dụng ngăn chặn ba yếu tố liên quan đến COPD và tăng huyết áp bao gồm : tăng huyết áp tâm thu (SPB), malodialdehyd huyết thanh (MDA) và lactate dehydrogenase huyết thanh (LDH). Kết quả trên cho một cái nhìn mới trong ứng dụng linalyl actate phòng ngừa tổn thương mạch máu ở bệnh nhân COPD kèm tăng huyết áp trong lâm sàng.

GIẢM NGUY CƠ NGỘ ĐỘC NICOTIN DO THUỐC LÁ

  • Hút thuốc là một yếu tố nguy cơ đối với các bệnh tim mạch cũng như rối loạn chức năng phổi, chủ yếu là do một hợp chất độc hại trong thuốc lá là nicotin. 

  • Năm 2017, tạp chí y khoa Environmental Health and Preventive Medicine có đăng một bài nghiên cứu về công dụng của tinh dầu oải hương với người hút thuốc. Kết quả ghi nhận được là sự giảm đáng kể nhịp tim và các chất độc sinh ra khi ngộ độc nicotin cấp tính như LDH và nitrit. 
  • Từ đó có thể kết luận sử dụng linalyl acetat có khả năng phục hồi tổn thương tế bào và rối loạn tim mạch cấp tính do nicotin gây ra. Đây có thể là một liệu pháp tiềm năng trong chữa trị ngộ độc nicotin do hút thuốc lá.
Viết bình luận của bạn:
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: