Tin tức

NGỌC LAN TÂY - LIỆU PHÁP GIẢM CĂNG THẲNG HỮU HIỆU
10 Tháng 08
Đăng bởi:  Trang Nguyen Thanh Phương

NGỌC LAN TÂY - LIỆU PHÁP GIẢM CĂNG THẲNG HỮU HIỆU

Tinh dầu ngọc lan tây là một loại tinh dầu thường được dùng trong liệu pháp mùi hương. Nó được ...

Tinh dầu ngọc lan tây là một loại tinh dầu thường được dùng trong liệu pháp mùi hương. Nó được chiết từ hoa của cây ngọc lan tây, bao gồm nhiều chất như germacrene, linalool,…. có khả năng giảm căng thẳng được chứng minh trong một số nghiên cứu.
LÀM GIẢM CƠN ĐAU BỤNG KINH

  • Căng thẳng, áp lực công việc, suy dinh dưỡng hoặc béo phì là những vấn đề khiến những cơn đau bụng kinh trở nên nặng hơn. Nhất là về đêm, cơn đau sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và làm bạn mệt mỏi cả ngày. Nghiên cứu năm 2006 của các giáo sư trường đại học Eulji, Hàn Quốc cho thấy cho thấy các bệnh nhân sử dụng tinh dầu có các cơn đau nhẹ hơn nhiều so với nhóm không dùng.
  • Cách dùng: Trộn 5 giọt tinh dầu ngọc lan tây, 3 giọt tinh dầu bạch đàn và 5 giọt tinh dầu oải hương. Lấy 3 giọt từ hỗn hợp trên pha loãng bằng 2 muỗng dầu nền rồi massage ở lưng và bụng trước khi ngủ.

TRỊ MẤT NGỦ

  • Ngủ như là nút “restart” của mỗi người. Đó là thời gian trẻ hóa và làm lành các vết thương trong ngày. Một giấc ngủ sâu còn giúp bạn có đầy đủ năng lượng cho ngày hôm sau. Tinh dầu ngọc lan tây có tác dụng như một thuốc ngủ tự nhiên, giúp bạn thư giãn và đi vào giấc ngủ sau vài phút. Chỉ cần để tinh dầu khuếch tán trong phòng để bạn có một giấc ngủ ngon. 

HUYẾT ÁP CAO

  • Trong một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên tạp chí Evidence-Based Complementary and Alternative Medicine ,các nhà nghiên cứu đã yêu cầu 83 người bị tăng huyết áp hoặc tiền tăng huyết áp sử dụng mùi hương của tinh dầu ngọc lan tây, oải hương, kinh giới và tinh dầu hoa cam. Kết quả cho thấy những người được chỉ định nhóm tinh dầu đều có huyết áp giảm, cũng như nồng độ cortisol (một hormone được giải phóng khi cơ thể căng thẳng, góp phần làm tăng huyết áp). Dựa trên kết quả này, các tác giả của nghiên cứu cho rằng tinh dầu có thể mang lại hiệu quả thư giãn, lợi ích trong việc hạ huyết áp.

VÀ NHIỀU CÔNG DỤNG KHÁC 

  • Theo tạp chí Evid Based Complement Alternat Med phát hành năm 2015, hợp chất linalool cũng có tính kháng viêm. Ngoài ra, các hợp chất khác trong tinh dầu ngọc lan tây cũng cho thấy nhiều công dụng tuyệt vời khác trong việc chống lại sự oxi hóa, giúp làm trắng da, an thần, thư giãn, hỗ trợ điều trị một số bệnh như nhiễm trùng, đái tháo đường… 
  • Nhìn chung, nghiên cứu đã cho thấy tiềm năng lớn của ngọc lan tây trong y học và mỹ phẩm trong tương lai.
     
Viết bình luận của bạn:
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: