Tin tức

LỘC ĐỀ XANH - LÁ CHẮN VI KHUẨN HỮU HIỆU
16 Tháng 08
Đăng bởi:  Trang Nguyen Thanh Phương

LỘC ĐỀ XANH - LÁ CHẮN VI KHUẨN HỮU HIỆU

Cây Lộc đề xanh có tên khoa học là Gaultheria Pocumbens, là một loài cây bụi thường xanh. Nó có...

Cây Lộc đề xanh có tên khoa học là Gaultheria Pocumbens, là một loài cây bụi thường xanh. Nó có nguồn gốc từ Bắc Mĩ, thích hợp với những quốc gia có khí hậu lạnh. Tinh dầu Lộc đề xanh được chiết từ lá, có thành phần cơ bản là methyl salicylat nên có mùi giống mùi dầu nóng. Sau đây là một số công dụng của tinh dầu Lộc đề xanh.
GIẢM ĐAU VÀ KHÁNG VIÊM 

  • Methyl salicylate là một chất dùng để tổng hợp aspirin – một thuốc có công dụng giảm đau và kháng viêm thường gặp. Nó có thể tác động sâu vào trong cơ, làm giảm các cơn đau nhanh chóng. Vì vậy, tinh dầu Lộc đề xanh thường được dùng để massage để làm giảm các cơn đau liên quan đến thấp khớp, viêm khớp, đau lưng, đau cơ, bong gân,…

CHỐNG LẠI NHIỀU LOẠI VI KHUẨN NGUY HIỂM

  • Bệnh Lyme là một căn bệnh nguy hiểm do vi khuẩn B.burgdorferi gây ra, thường lây nhiễm từ động vật sang người (do ve đốt).
  • Nghiên cứu gần đây của nhà khoa học Trung Quốc, Jie Feng đã chỉ ra tinh dầu Lộc đề xanh với nồng độ 0,5% có hiệu quả tốt hơn một số kháng sinh thường dùng chống lại bệnh Lyme.
  • Ngoài ra, tinh dầu Lộc đề xanh còn tốt trong việc chống lại lậu cầu và liên cầu khuẩn, là hai chủng vi khuẩn rất phổ biến ở Việt Nam.

CHỐNG NẤM MỐC VÀ CÁC LOẠI CÔN TRÙNG KHÁC

  • Theo bài nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of economic entomology, tác dụng chống nấm và côn trùng của Lộc đề xanh còn tốt hơn cả tinh dầu thường dùng như quế. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra nếu kết hợp với các tinh dầu khác, tinh dầu Lộc đề xanh còn cho hiệu quả tốt hơn nữa.
Viết bình luận của bạn:
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: