Tin tức

HOẮC HƯƠNG!
21 Tháng 08
Đăng bởi:  Trang Nguyen Thanh Phương

HOẮC HƯƠNG!

Hoắc hương có tên khoa học là Pogostemon cablin Benth, là một cây cỏ sống lâu năm, thân có phân...

Hoắc hương có tên khoa học là Pogostemon cablin Benth, là một cây cỏ sống lâu năm, thân có phân nhánh và có lông, lá có mùi thơm nhờ chứa nhiều tinh dầu.
Theo đông y, lá hoắc hương có vị cay, the, mùi thơm hắc, tính ấm, có tác dụng giải cảm, sát khuẩn, chống nôn, giảm đau. Thành phần chính trong tinh dầu hoắc hương là Patchouli Alcohol. Ngoài những công dụng thường thấy ở hoắc hương, khoa học còn tìm ra những công dụng vô cùng quan trọng khác:

BẢO VỆ LÀN DA KHỎI LÃO HÓA


Vào năm 2014, các nhà khoa học thuộc đại học y Quảng Châu, Trung Quốc tiến hành thí nghiệm đánh giá tác dụng của tinh dàu hoắc hương với làn da. Thí nghiệm được tiến hành bằng cách sử dụng tinh dầu hoắc hương trên những con chuột trong 2 tiếng rồi chiếu tia UV vào chúng. Kết quả cho thấy những con chuột có dùng tinh dầu sẽ xuất hiện ít vết nhăn hơn. Điều này nhờ do sự tăng collagen khi sử dụng tinh dầu.

GIẢM CÁC HỘI CHỨNG VIÊM RUỘT


Trong một nghiên cứu khác ở Trung Quốc tiến hành năm 2017, Xiuting Yu đã nhận thấy những con chuột khi dùng tinh dầu hoắc hương sẽ bị viêm nhẹ hơn trong nhóm chuột thí nghiệm. Thí nghiệm này dựa trên các bài thuốc cổ về tiêu hóa của người Trung Hoa. 

Viết bình luận của bạn:
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: