Tin tức

GINGEROL, MỘT CHẤT CÓ NHIỀU CÔNG DỤNG CHO SỨC KHỎE!
17 Tháng 08
Đăng bởi:  Trang Nguyen Thanh Phương

GINGEROL, MỘT CHẤT CÓ NHIỀU CÔNG DỤNG CHO SỨC KHỎE!

Gừng là một loại cây trồng có nguồn gốc từ Châu Á. Nó thuộc Chi Zingiberaceae (chi gừng), có ...

  • Gừng là một loại cây trồng có nguồn gốc từ Châu Á. Nó thuộc Chi Zingiberaceae (chi gừng), có họ hàng gần với các cây nghệ, riềng, địa liền.
  • Gừng là một vị thuốc lâu đời, được ứng dụng rộng rãi trong dân gian. Nó thường được dùng khi khó tiêu, hay các cơn đau đầu, cảm cúm, buồn nôn. Mùi hương độc đáo và công dụng của gừng chủ yếu đến từ hợp chất có tên là Gingerol. 
  • Đã có nhiều bài nghiên cứu về công dụng của Gingerol, trong đó một bài báo cáo gần đây đăng trên tạp chí Natural Product Communications năm 2014 đã thống kê một số tác dụng của nó như chống ung thư, chống viêm và khả năng loại bỏ các gốc tự do.

GIẢM CÁC TRIỆU CHỨNG BUỒN NÔN

  • Buồn nôn là dấu hiệu của nhiều căn bệnh hoặc tình trang không ổn định của cơ thể. Gừng được cho là có tác dụng tương tự các thuốc trị buồn nôn được bán hiện nay trên thị trường. Hiệu quả giảm buồn nôn của gừng trên các phụ nữ mang thai và kể cả những bệnh nhân ung thư đang hóa trị đã được nghiên cứu chứng minh và đăng trên tạp chí American Journal of Obstetrics and Gynecology năm 2014.
  • Dù mang công dụng tốt và an toàn đối với người sử dụng nhưng các bác sĩ khuyến cáo chỉ nên sử dụng dưới 1,5 gam gừng mỗi ngày.

TĂNG CƯỜNG CHỨC NĂNG NÃO BỘ, CHỐNG LẠI CĂN BỆNH ALZHEIMER

  • Gốc tự do là một phân tử hóa học không ổn định được sinh ra từ cơ thể mỗi người. Chất này là nguyên nhân chính gây ra sự lão hóa hay các bệnh nghiêm trọng ở các cơ quan khác như tim, thận, não,... Ngoài nguồn gốc từ cơ thể, gốc tự do còn phát sinh từ môi trường bên ngoài như ô nhiễm không khí, stress, bệnh tật, thức ăn nhiễm bẩn, hóa chất độc hại, bệnh tật,….

  • Sự lão hóa ở não gây thoái hóa các tế bào thần kinh, dẫn tới giảm khả năng làm việc, ghi nhớ của bộ não và gây ra căn bệnh Alzheimer. Một số nghiên cứu của tác giả Faizul Azam và cộng sự đăng trên tạp chí Drug Design, Development and Therapy chỉ ra thành phần Gingerol trong tinh dầu gừng có tác dụng chống oxi hóa, từ đó làm giảm các gốc tự do dẫn đến chậm quá trình lão hóa của cơ thể và căn bệnh Alzheimer. 
Viết bình luận của bạn:
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: