Tin tức

ĐINH HƯƠNG, HƯƠNG NHU, HÚNG QUẾ VÀ EUGENOL
15 Tháng 08
Đăng bởi:  Trang Nguyen Thanh Phương

ĐINH HƯƠNG, HƯƠNG NHU, HÚNG QUẾ VÀ EUGENOL

Eugenol là một hợp chất có trong nhiều loại cây, đặc biệt nhiều trong tinh dầu đinh hương, ...

Eugenol là một hợp chất có trong nhiều loại cây, đặc biệt nhiều trong tinh dầu đinh hương, hương nhu và húng quế - 3 loài cây rất thông dụng trong y học cổ truyền Việt Nam. Chất này thường được sử dụng trong nha khoa để giảm đau răng. Ngày nay, Eugenol được khoa học chú ý và nghiên cứu ra nhiều công dụng mới:
BẢO VỆ CƠ THỂ - CHỐNG LẠI OXI HÓA

  • Như chúng ta đã biết, khi sự oxi hóa trong cơ thể diễn ra quá mức sẽ sinh ra gốc tự do – nguyên nhân chính của sự lão hóa và nhiều căn bệnh khác của cơ thể. Vì vậy mỗi người cần cung cấp một lượng chất chống oxi hóa đầy đủ để giữ một cơ thể trẻ khỏe.
  • Một ví dụ tiêu biểu của chất chống oxi hóa là vitamin E – một vitamin thường gặp trong các loại trái cây, rau củ. Trong nghiên cứu năm 2010 của nhà khoa học Nagababu và cộng sự, khả năng chống oxi hóa của Eugenol đã được chứng minh gấp 5 lần vitamin E. Điều này cho chúng ta thấy tiềm năng lớn sử dụng Eugenol trong việc bảo vệ cơ thể.

KHẢ NĂNG CHỐNG LẠI UNG THƯ

  • Các nhà khoa học thuộc Viện Hóa sinh và Di truyền phân tử tại Ấn Độ đã chứng minh được Eugenol khả năng tiêu diệt đến 80% tế bào ung thư. Tuy vậy, đây chỉ là nghiên cứu trong phòng thí nghiệm chứ chưa được chứng minh trên cơ thể người. 
  • Ngoài ra, Eugenol khi uống một lượng cao sẽ gây tổn thương nặng đến gan, vì vậy nên cần nhiều nghiên cứu khác trước khi có thể sử dụng nó như một sản phẩm ngăn ngừa ung thư.

CẢI THIỆN CHỨC NĂNG GAN

  • Rompelberg, một nhà khoa học đến từ Netherlands, đã làm thí nghiệm sử dụng Eugenol trên những con chuột có gan bị nhiễm mỡ. Những con chuột sử dụng Eugenol cho thấy sự giảm GST – một enzym gan tiết ra khi bị viêm hoặc các bệnh lý liên quan khác. Tuy nhiên, như đã nêu trên, tác dụng này còn đang ở mức độ thử nghiệm và cần nhiều nghiên cứu bổ sung.
Viết bình luận của bạn:
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: