Tin tức

CAM, CHANH, QUÝT, BƯỞI VÀ LIMONEN!
06 Tháng 08
Đăng bởi:  Trang Nguyen Thanh Phương

CAM, CHANH, QUÝT, BƯỞI VÀ LIMONEN!

Limonen là thành phần chính trong tinh dầu được chiết xuất từ vỏ cam và các loại trái cây c...

Limonen là thành phần chính trong tinh dầu được chiết xuất từ vỏ cam và các loại trái cây cùng Chi cam chanh (Chi Citrus) như bưởi, quýt, chanh…
Con người đã biết chiết xuất tinh dầu trong vỏ cam, chanh,.. từ nhiều thế kỷ trước. Ngày nay, Limonen thường được sử dụng như một phương pháp điều trị tự nhiên cho nhiều vấn đề về sức khỏe và là một thành phần phổ biến trong nhiều thực phẩm cũng như dược phẩm.
Tuy nhiên, khoa học mới còn chứng minh thêm được một số lợi ích khác của Limonen!

BẢO VỆ MỘT TRÁI TIM KHỎE

  • Limonen có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch (một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới) bằng cách giảm các yếu tố nguy cơ như lượng cholesterol, đường huyết và mức triglycerid.
  • Nhà nghiên cứu Jing và các đồng nghiệp đã chứng minh khả năng trên và được đăng trên tạp chí European Journal of Pharmacology năm 2013. Thí nghiệm được tiến hành trên những con chuột bị béo phì. Kết quả thu được là với một lượng Limonen thích hợp, nguy cơ bệnh tim mạch của những con chuột đã giảm đáng kể.

KHẢ NĂNG CHỐNG LẠI UNG THƯ!

  • Nghiên cứu về dinh dưỡng đăng trên tạp chí Nutrition and Cancer cho thấy những người dùng cả vỏ các quả thuộc Chi Citrus có nguy cơ bị ung thư da thấp hơn những người chỉ ăn thịt quả. Điều này bởi vì tinh dầu và hoạt chất Limonen chủ yếu nằm ở vỏ quả. Vậy nên, chúng ta có thể thay đổi thói quen ăn các loại quả này để có một sức khỏe tốt hơn.
  • Limonen còn có khả năng giảm sự phát triển của khối u nhờ việc chống lại các gốc tự do -  nguyên nhân hàng đầu gây ung thư và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác ở người.
  • Mặc dù cần thêm những nghiên cứu khác để chứng minh thêm tác dung của Limonen nhưng đây là những kết quả rất hứa hẹn về tác dụng của Limonen.
Viết bình luận của bạn:
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: