Tin tức

BẢO QUẢN TINH DẦU CÓ KHÓ KHÔNG?
21 Tháng 08
Đăng bởi:  Trang Nguyen Thanh Phương

BẢO QUẢN TINH DẦU CÓ KHÓ KHÔNG?

Tinh dầu là món quà thiên nhiên quý giá mà ông trời ban tặng cho con người, nó có nhiều tác...

Tinh dầu là món quà thiên nhiên quý giá mà ông trời ban tặng cho con người, nó có nhiều tác dụng trong làm đẹp, thư giãn, thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng, kháng khuẩn, chống viêm, thậm chí là đẩy lùi dịch bệnh,.. Tuy nhiên, nếu không được sử dụng và bảo quản đúng cách, tinh dầu sẽ dần mất đi những công dụng tuyệt vời ban đầu của nó. 
Vậy bảo quản tinh dầu như thế nào là đúng? Hãy cùng Saroma tìm hiểu bạn nhé!

  • Lựa chọn chai/ lọ đúng quy cách: sử dụng chai lọ thủy tinh màu tối (màu nâu, màu xanh) để tránh ánh sáng và nhiệt độ. Đồng thời, bạn nên vặn kín nắp để đảm bảo tinh dầu không bị bay hơi, bay mùi.
  • Sử dụng nắp nhỏ giọt bằng nhựa thay cho cao su: Do tinh dầu có khả năng phản ứng hóa học với cao su, tạo ra một lớp keo, gây giảm chất lượng tinh dầu.
  • Bảo quản tinh dầu với nhiệt độ bình thường, tránh nơi có nhiệt độ cao như để trực tiếp với ánh nắng mặt trời, bếp lửa, lò than,… Tốt hơn, bạn nên bảo quản chúng trong ngăn mát của tủ lạnh để tinh dầu giữ mãi mùi hương và công dụng của nó.
  • Bạn cũng nên lưu ý thời gian sử dụng. Tinh dầu được sử dụng hiệu quả nhất là khoảng thời gian 6 tháng( kể từ ngày mở nắp). Tuyệt đối, bạn không nên để tinh dầu trên 1 năm, vì để lâu tinh dầu sẽ không còn nguyên chất và kém chất lượng.

Hãy bảo quản tinh dầu đúng cách, để có những giây phút thư giãn và hạnh phúc cùng mùi hương yêu thích bạn nhé!!!!

Viết bình luận của bạn:
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: