Tin tức

QUẾ - TRỢ THỦ ĐẮC LỰC CHO NGƯỜI LỚN TUỔI
11 Tháng 08
Đăng bởi:  Trang Nguyen Thanh Phương

QUẾ - TRỢ THỦ ĐẮC LỰC CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Việt nam là một trong những nước trồng và xuất khẩu quế lớn trên thế giới. Quế vốn được biết đế...

Việt nam là một trong những nước trồng và xuất khẩu quế lớn trên thế giới. Quế vốn được biết đến là một loại hương liệu, gia vị, vị thuốc từ ngàn năm nay. Bên cạnh những công dụng được biết như giải cảm, trợ tiêu, khoa học hiện đại cũng đã nghiên cứu và phát hiện nhiều khả năng mới của quế.
PHÒNG CHỐNG NHIỀU BỆNH MÃN TÍNH

  • Đái tháo đường, rối loạn lipid huyết (hay còn gọi là máu nhiễm mỡ) và bệnh tim mạch là các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới.
  • Theo báo cáo khoa học đăng trên tạp chí Diabete care năm 2003, các nhà khoa học nhận thấy quế giúp giảm lượng triglycerid, cholesterol toàn phầnvà cholesterol “xấu” LDL (các yếu tố chính liên quan đến bệnh rối loạn lipid huyết), giảm đường huyết đói, tăng nhạy cảm của cơ thể với insulin (liên quan đến bệnh đái tháo đường).
  • Một nghiên cứu khác đăng trên tạp chí Evidence-based Complementary and Alternative Medicine năm 2014 chỉ ra hợp chất chính trong tinh dầu quế là cinamic aldehyd có tác dụng hạ huyết áp trên động vật thử nghiệm. 

LỢI ÍCH VỚI NGƯỜI CAO TUỔI 

  • Các căn bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer hay Parkinson là những bệnh rất phổ biến với người già. Triệu chứng điển hình của bệnh là suy giảm trí nhớ, tâm trí không ổn định và một số thay đổi về hành vi khác.
  • Tạp chí Journal of Alzheimer’s Disease đăng năm 2009 và 2013 có nói về khả năng của cinamic aldehyde (hợp chất chính trong tinh dầu quế) trong việc bảo vệ tế bào thần kinh ở bệnh nhân cao tuổi. Tuy chưa có thử nghiệm nào trên người, nhưng đây hứa hẹn là một liệu pháp mới trong việc hỗ trợ điều trị Alzheimer.

CHỐNG LẠI CĂN BỆNH UNG THƯ

  • Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, nguyên nhân là do sự phát triển quá mức của một nhóm tế bào trong cơ thể. Quế là một loại dược liệu được sử dụng rộng rãi trong các nghiên cứu nhằm phòng chống và hỗ trợ điều trị. Các nhà khoa học nhận thấy khả năng gây độc các tế bào ung thư của quế dẫn dến việc hạn chế phát triển của căn bệnh. Tuy nhiên, vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu nữa để khẳng định tác dụng và khám phá cách dùng của quế đối với căn bệnh ung thư.
Viết bình luận của bạn:
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: